Bí thư xã gãy tay, cán bộ địa chính ngất xỉu khi tham gia chữa cháy rừng

Chiều ngày 13/6, ông Nguyễn Trọng Duẩn, Trưởng công an xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An) xác nhận, trong lúc tham gia chữa cháy rừng tại địa phương, Bí thư xã bị ngã gãy tay và một cán bộ địa chính xã kiệt sức ngất xỉu.

Theo đó, vào trưa ngày 12/6, một vụ cháy rừng đã diễn ra tại khu vực giáp ranh giữa xã Nam Lộc (huyện Nam Đàn) với xã Thanh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An).

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng, người dân đã phối hợp với Lữ đoàn công binh 414 – Quân khu 4 tổ chức công tác dập lửa cứu rừng.

Bí thư xã gãy tay, cán bộ địa chính ngất xỉu khi tham gia chữa cháy rừng - Ảnh 1.

Hàng trăm người tham gia chữa cháy giữa trời nắng

Tuy nhiên, do trời nắng nóng, gió lào thổi mạnh nên lửa bùng phát dữ dội, hàng chục ha rừng đã bị thiêu rụi. Đặc biệt, khu vực cháy rừng là khe Hương, nơi có diện tích lớn rừng thông và keo.

Trong lúc chữa cháy, rất nhiều người dân đã kiệt sức. “Ông Nguyễn Xuân Lành, Bí thư Đảng ủy xã Nam Lộc đã bị ngã gãy tay và 1 cán bộ địa chính xã này ngất xỉu tại chỗ vì mệt”, ông Duẩn cho biết.

Bí thư xã gãy tay, cán bộ địa chính ngất xỉu khi tham gia chữa cháy rừng - Ảnh 2.

Ngọn lửa đã được dập tắt nhưng có nguy cơ bùng phát trở lại rất cao

Đến 22h ngày 12/6, đám cháy đã được khống chế. Thiệt hại ước tính lên tới trên 10 ha rừng thông 10 năm tuổi. Tuy nhiên đến chiều ngày 13/6, lửa bùng phát trở lại.

Hiện, ngọn lửa đã được khống chế nhưng nhiều nơi còn âm ỉ và có nguy cơ cháy trở lại. Vì thế, UBND huyện Nam Đàn vẫn đang phải duy trì lực lượng bám trụ tại các điểm có lửa rừng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan